2 hairstylist nổi tiếng tại New York đã tiết lộ 5 thói quen phổ biến có thể khiến mái tóc của bạn ngày càng thưa mỏng, thiếu sức sống và xấu đi theo thời gian.

Buộc tóc đuôi ngựa quá thường xuyên

Kiểu tóc đuôi ngựa trẻ trung, mát mẻ được rất nhiều cô nàng yêu thích, nhất là vào mùa nóng. Tưởng “bình thường như cân đường hộp sữa” nhưng việc diện kiểu tóc này với tần suất quá nhiều có thể gây hại cho mái tóc của bạn. Theo hairstylist Eliut Rivera thì việc buộc tóc quá chặt, quá thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng gãy rụng tóc, đặc biệt là với tóc nhuộm. Hiện tượng gãy rụng sẽ xảy ra nhiều nhất ở vùng đỉnh đầu, sau một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương nang tóc, khiến tóc bạn thưa mỏng hơn hẳn, thậm chí có nguy cơ hói đầu. Để không phải đối mặt với tương lai đáng sợ này, bạn hãy giảm tần suất buộc tóc và khi buộc, hãy buộc thật lỏng.

1 1536294239419814905813

Không đầu tư chăm sóc tóc tại nhà

“Mọi người không ngại tiêu tốn rất nhiều tiền và thời gian tại salon nhưng lại chẳng muốn đầu tư cho những sản phẩm chất lượng để sử dụng tại nhà” – hairstylist Siobhan Quilan nhận định. Cô cũng cho biết nhiều khách hàng thường “bĩu môi” khi hairstylist gợi ý mua sản phẩm này, sản phẩm kia vì thấy chúng quá đắt so với mặt bằng chung và cho rằng hairstylist chỉ đang muốn chèo kéo họ bỏ thêm tiền. Tuy nhiên, sự thật là sở dĩ những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp có giá đắt hơn hẳn sản phẩm ngoài siêu thị là bởi chúng có chứa thành phần cao cấp hơn, từ đó mang đến hiệu quả chăm sóc tóc tốt hơn hẳn. Bởi vậy, nếu bạn đã bỏ ra vài triệu để có mái tóc tẩy thời thượng thì đừng ngại đầu tư vài trăm để mua đúng loại dầu gội, dầu hấp chuyên biệt để chăm sóc cho nó.

2 15362942394231795413918

Đắp mặt nạ cho da nhưng quên mái tóc

Đắp mặt nạ là xu hướng làm đẹp gây sốt suốt thời gian qua, tạo nên cả một “fan club” hùng hậu. Các tín đồ mặt nạ có thể đắp mặt nạ cho da hằng ngày nhưng lại ngại đắp mặt nạ cho tóc dù chỉ một lần trong tuần trong khi việc này rất tốt cho tóc và có thể làm tóc khỏe đẹp hơn hẳn, cải thiện đáng kể tóc đã làm hóa chất, bị khô xơ. Đừng bao biện rằng bạn quá bận bởi tất cả những gì bạn cần làm là bôi đều dầu hấp lên tóc, buộc gọn lại hoặc ủ với khăn thì càng tốt, để trong 1 giờ đồng hồ (trong khoảng thời gian này bạn có thể tranh thủ làm những việc khác) và sau đó tắm gội sạch sẽ. Quá đơn giản phải không?

3 15362942394301401876175

Chải tóc khi tóc còn ướt

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi gội đầu. Theo hairstylist Quinlan, tóc yếu nhất khi ở trạng thái ướt, do đó việc chải tóc ở trạng thái này sẽ làm tăng nguy cơ gãy rụng tóc. Nếu muốn gỡ rối, bạn hãy chải tóc trước khi gội đầu, khi tóc vẫn đang khô. Trên thực tế, bạn vẫn có thể chải tóc khi tóc ướt nhưng với điều kiện là bạn phải sử dụng loại lược chuyên dùng để chải tóc ướt.

4 15362942394501930619689

Dùng mãi một loại dầu gội

Nếu bạn cảm thấy tóc mình ngày càng mỏng và thiếu sức sống, nhiều khả năng nguyên nhân là do bạn đã dùng một loại dầu gội từ năm này qua năm khác. Theo hairstylist Rivera, khi bạn sử dụng một loại dầu gội liên tục trong một thời gian dài, tóc bạn sẽ trở nên “nhờn” với nó và không còn mang đến kết quả mỹ mãn như thời điểm mới sử dụng nữa. Rivera khuyên rằng bạn nên mua nhiều loại dầu gội với mục đích khác nhau (ví dụ như một loại chuyên để làm mượt tóc, một loại chuyên làm bóng tóc, một loại bảo vệ màu, một loại làm dày…) rồi dùng chúng luân phiên. Khi thường xuyên được “đổi món” như vậy, tóc bạn sẽ luôn ở phong độ cao nhất.

5 15362942394551206110715