Việc có một mái tóc lấm tấm gàu thật sự rất mất thẩm mỹ, vì thế, hãy từ bỏ những thói quen xấu gây ra gàu dưới đây nhé.

Không chăm sóc bản thân cẩn thận gây stress, mệt mỏi, cơ thể thiếu chất

Nhiều bạn thường “cậy” là mình còn trẻ, vì thế không chú ý nhiều đến việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân. Điều này không tốt chút nào bởi khi đó, nó khiến bạn dễ rơi vào căng thẳng, stress, mệt mỏi, sức khoẻ lại yếu, cơ thể thiếu chất… Cùng với vô vàn hệ quả xấu tới sức khoẻ thì một tình trạng mà bạn gặp phải chính là khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Tình trạng gàu sẽ càng nghiêm trọng hơn khi xảy ra trong mùa đông. Bởi thế, hãy quan tâm tới bản thân ngay bây giờ.

gau2 1540998658637156251163

Dùng chung đồ cá nhân: lược, mũ bảo hiểm…

Dùng chung các vật dụng cá nhân như lược, mũ bảo hiểm… là một trong những tác nhân hàng đầu khiến mái tóc bị nhiễm gàu. Dù cho da đầu của bạn có khoẻ mạnh hay sau đó bạn gội sạch đầu thì nguy cơ nhiễm gàu vẫn có thể xảy ra. Cho nên, tốt nhất là hãy dùng riêng các vật dụng này nhé.

gau1 15409986586341461835346

Đội mũ khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen đội mũ, nhất là mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt. Điều này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến các vấn đề về da đầu, trong đó có cả tình trạng gàu. Do đó, tốt nhất, bạn nên để tóc khô hoàn toàn trước khi đội mũ. Sau khi gội đầu hay dính mưa, hãy nhanh chóng lau bằng khăn bông và để tóc thoáng cho nhanh khô.

Gội đầu không đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên hay gãi quá mạnh khi gội đầu cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Khi đó, da đầu mất đi lớp bảo vệ, lớp nhờn có tác dụng giữ ẩm, dễ bị khô, từ đó sinh ra gàu. Ngoài ra, những bạn nào có thói quen gãi, cào mạnh da đầu khi gội thì cũng nên từ bỏ bởi điều này không chỉ gây ra gàu mà còn rất hại da đầu.

gau3 crop 1540998686150319899045

Tạo kiểu tóc thường xuyên

Thường xuyên uốn, nhuộm, ép… tóc chẳng những hại tóc mà còn hại da đầu và gây nên gàu. Khi chúng ta tác động máy móc, hoá chất, tóc và da đầu yếu hơn, tạo điều kiện lý tưởng để nấm xâm nhập, gây bệnh, trong đó có cả gàu. Vì thế bạn nên hạn chế việc tạo kiểu tóc, nhất là thay đổi thường xuyên trong thời gian ngắn.