Đây là 5 thói quen tưởng chừng vô hại nhưng hoá ra lại là nguyên nhân ngăn cản bạn sở hữu mái tóc bồng bềnh, mượt mà mơ ước.

Quá lười gội đầu

Những tưởng chỉ gội đầu quá thường xuyên mới hại cho tóc, hóa ra “ở bẩn” cũng gây hại tóc đấy các nàng ạ. Xuất phát từ suy nghĩ gội đầu nhiều sẽ gây khô xơ tóc, không ít người chọn cách lâu lâu mới gội đầu tử tế 1 lần/tuần, những ngày còn lại chỉ xả tóc với nước và dùng thêm dầu xả. Thoạt nghe thì đây là cách dưỡng tóc khá hợp lý nhưng kỳ thực, việc lạm dụng dầu xả sẽ gây ra tình trạng tích tụ chất dư thừa trên thân tóc và hậu quả là tóc sẽ dễ gãy hơn. Vậy đấy, cái gì quá đều không tốt cả. Chìa khóa mang đến mái tóc khỏe đẹp chính là sự cân bằng, do đó bạn hãy gội đầu kỹ càng với cả dầu gội và dầu xả, miễn sao không vượt quá 3 lần/tuần là ổn.

4 1559119596680329969044

Tạo kiểu bằng nhiệt trên tóc bết

Hẳn nàng nào cũng đã từng ít nhất một lần nổi hứng uốn xoăn giả cho mái tóc đã 2, 3 ngày chưa gội của mình. Nếu việc này chỉ thi thoảng diễn ra thì không có vấn đề gì, nhưng khi lạm dụng thì lại lợi bất cập hại. Nguyên do là bởi ở tình trạng bết bẩn, tóc dễ chịu tổn thương khi bị tác động nhiệt, tăng cao nguy cơ gãy rụng. Chuyện sẽ còn tệ hơn nếu bạn tác dụng nhiệt lên tóc đã được bôi thêm sản phẩm trước đó (dầu gội khô, sản phẩm tạo độ phồng…) kèm theo việc sử dụng mức nhiệt cao nhất. Chốt lại, nếu không muốn tóc bị hư tổn, gãy rụng, bạn chỉ nên tạo kiểu bằng nhiệt trên tóc sạch – nhưng tất nhiên là với tần suất hợp lý bởi nhiệt độ cao chưa bao giờ là bạn tốt của mái tóc.

1 15591195966571734593390

Để tóc bị cháy nắng

Đúng vậy, không chỉ riêng làn da mà mái tóc của bạn cũng có thể bị cháy nắng như thường. Khi bạn ở ngoài trời quá lâu mà không che chắn, bảo vệ tóc, tóc cũng sẽ chịu tác động của tia cực tím, trở nên khô giòn, xơ xác và dễ gãy rụng, thậm chí về lâu dài có thể bị cháy. Do đó, những khi bạn dành nhiều thời gian ngoài trời, hãy nhớ đội mũ để giảm thiểu tác hại của ánh nắng lên tóc và lý tưởng nhất là dùng thêm nước xịt dưỡng kiêm chống nắng chuyên dụng cho tóc. Những sản phẩm này thường có nhiệm vụ bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao và được tích hợp thêm SPF.

Chải tóc quá thô bạo

Việc chải tóc trông đơn giản vậy mà mang đến kha khá lợi ích: massage da đầu giúp lưu thông máu tốt hơn, phân phối dầu tự nhiên từ da đầu đến các sợi tóc từ đó tăng độ bóng khỏe cho tóc. Tuy nhiên khi bạn chải tóc quá mạnh tay, gỡ tóc rối quá thô bạo thì chuyện lại chẳng còn vui nữa. Không ai bị hói cả mảng tóc vì chải đầu quá mạnh tay nhưng tóc gãy rụng, lơ thơ sợi ngắn sợi dài chỉ vì chài tóc lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để việc chải tóc chỉ có lợi mà không có hại, bạn hãy lựa chọn loại lược êm ái, chải tóc thật nhẹ nhàng và tránh chải tóc khi tóc còn ướt.

3 1559119596669133845206

Sấy tóc không đúng cách

Bản thân việc sấy tóc đã ít nhiều gây hại cho tóc và sẽ càng tệ hơn nếu bạn sấy sai cách. Khi sấy tóc, đặc biệt là sấy cùng lược tròn, nhiều người có thói quen dí sát máy sấy vào tóc để tóc “ăn” nhiệt hơn mà không biết rằng mình đang “bức tử” mái tóc đến với kết cục khô xơ, héo mòn. Theo các chuyên gia, quy tắc cơ bản để đảm bảo an toàn khi sấy tóc chính là luôn đặt đầu máy sấy cách tóc ít nhất 1cm nhằm mục đích tạo không gian để luồng khí nóng thoát ra thay vì “nướng cháy” sợi tóc.

2 1559119596666796228237