Muốn có một mái tóc đẹp tự nhiên thì việc chăm sóc tóc hàng ngày là điều vô cùng cần thiết con gái nhé!

Con gái ai mà chẳng muốn có được một mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt để tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Tuy nhiên, để có được một mái tóc đẹp tự nhiên thì việc tạo cho mình những thói quen chăm sóc tóc hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số thói quen giúp mái tóc luôn bồng bềnh, óng ả mà con gái nên thực hiện đều đặn hàng ngày.

Thả lỏng tóc khi ngủ

Mỗi ngày, bạn cần nghỉ ngơi đủ từ 7 – 8 tiếng. Do đó, nếu bạn ngủ sâu giấc dù ở trong tư thế nào cũng đều có sự tác động mạnh đối với sợi tóc. Thế nên, khi ngủ thì bạn nên buông xõa tóc để bớt đi phần tác động lên da đầu. Ngoài ra, hãy chọn mua những chiếc gối với chất liệu vải mềm mại như lụa hay satin để tóc không bị ma sát với chất liệu thô, đồng thời tránh làm tóc bị khô xơ, gãy rụng.

1 1540616634624682930665

Dành thời gian thư giãn mái tóc

Việc tiếp xúc với các hóa chất như thuốc uốn, thuốc nhuộm… thường xuyên đều có thể làm ảnh hưởng một phần không nhỏ tới mái tóc của bạn. Do đó, hãy dành thời gian thư giãn cho mái tóc của mình bằng cách hạn chế tác động bất kỳ loại hóa chất nào trên da đầu. Sau khi gội đầu cũng nên để tóc khô tự nhiên chứ không nên dùng máy sấy sẽ làm tóc nhanh gãy rụng, mất đi độ óng ả.

2 1540616634628948226323

Cắt bớt những phần tóc hư tổn

Sợi tóc của bạn sinh ra và phát triển luôn có chu kỳ nhất định của nó. Nếu đủ thời gian và độ dài nhất định thì tóc sẽ nhanh lão hóa và gãy rụng. Do đó, khi tóc bị hư tổn thì nó sẽ bắt đầu từ phần ngọn đi vào trong. Bởi vậy, bạn nên chủ động cắt bỏ những phần tóc hư tổn định kỳ khoảng 2 tháng/lần để tạo điều kiện cho các sợi tóc được kích thích phát triển tự nhiên hơn.

3 1540616634633212669808

Cân bằng độ ẩm cho tóc

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV nên khi chiếu thẳng xuống mái tóc của bạn có thể gây ra tình trạng khô và xơ rối. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra mái tóc của mình và thực hiện một số bước dưỡng ẩm để bảo đảm mái tóc luôn có đủ dưỡng chất và độ chắc khỏe để phát triển môt cách tự nhiên. Một vài sản phẩm như dầu ủ, dầu dưỡng… đều có thể giúp cung cấp thêm các dưỡng chất tuyệt vời cho mái tóc của bạn.

4 1540616634636541462399

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Ngoài những yếu tố trên thì nếu muốn có một mái tóc đẹp tự nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ mái tóc của mình, từ đó mới chọn được những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Do bản chất sợi tóc của mỗi người đều được cấu tạo bởi các thành phần có tỷ lệ khác nhau nên dẫn đến sự hấp thu các dưỡng chất cũng có phần khác nhau.

Hãy chú ý theo dõi sự phản ứng mái tóc của mình với các loại sản phẩm dành cho tóc. Nếu sau khi sử dụng, bạn thấy xuất hiện tình trạng xơ rối, tiết dầu nhờn nhiều thì nên ngưng sử dụng sản phẩm đó lại và tìm mua những sản phẩm khác phù hợp với mái tóc của mình hơn. Bên cạnh đó, hãy tránh xa những sản phẩm có chứa thành phần silicon vì tuy chúng có thể làm mượt tóc nhưng lại vô tình tạo lớp màng bao quanh tóc nên ngăn cản sự hấp thu các dưỡng chất của tóc.

5 1540616634640261503556